Tin hoạt động: TRƯỜNG THPT SỐ 2 MƯỜNG KHƯƠNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2021-2022 của tổ hoạt động NGLL, trong giờ sinh hoạt lớp ngày 23  tháng 10 năm 2021, 12 lớp đã tiến hành tổ chức giờ ngoại khóa pháp luật, với chủ đề tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng năm 2021.

Nội dung chuyên đề gồm có hai phần chính, một là giới thiệu một số nội dung cốt lõi Luật Phòng, chống tham nhũng, hai là phần tương tác câu hỏi của các em học sinh về vấn đề này. Theo đó, các em nắm được tham nhũng là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn hưởng lợi ích vật chất trái pháp luật, gây thiệt hại cho tài sản của Nhà nước, tập thể, cá nhân, xâm phạm hoạt động đúng đắn của các cơ quan, tổ chức. Dọc theo tiến trình phát triển của đất nước, thời kỳ nào tham nhũng cũng là tệ nạn của xã hội, ngày nay biểu hiện tham nhũng còn nguy hiểm hơn như tham nhũng chính trị, tham nhũng quyền lực, tham nhũng hành chính...đã trở thành nỗi bức xúc cho toàn thể xã hội.

Có thể khẳng định, đây vừa là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, vừa là dịp để tăng cường rèn luyện phẩm chất và năng lực cho học sinh có sức lan tỏa lớn, nhiều kỹ năng sống được hình thành bồi đắp và rèn luyện cho các em như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hợp tác, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng ứng phó với căng thẳng…qua đó góp phần giáo dục các em nêu cao ý thức thượng tôn pháp luật.