Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Tin hoạt động: TRƯỜNG THPT SỐ 2 MƯỜNG KHƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN ĐÀN PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MUA BÁN NGƯỜI”

Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Lào Cai được triển khai đồng bộ, quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình tội phạm mua bán người vẫn diễn biến phức tạp với các thủ đoạn tinh vi, gây nhiều hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến những quyền cơ bản nhất của con người, làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt của an sinh xã hội và là nguyên nhân dẫn đến nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác. Vì vậy, cần phải có sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong cuộc chiến chống mua bán người vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Nhằm tuyên truyền để giáo dục pháp luật phòng chống nạn mua bán người cho các bạn học sinh, sáng 19/1/2024 Sở LĐTB&XH TỈNH Lào Cai, huyện đoàn MK phối hợp với trường THPT số 2 Mường Khương long trọng tổ chức “Diễn đàn phòng chống tệ nạn mua bán người năm 2023”. Tới dự với buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh- Trưởng phòng phòng chống tệ nạn xã hội Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Xuân Chính- Phó phòng LĐTBXH huyện Mường Khương, đồng chí Vương Sự Nghiệp- Phó Bí thư huyện đoàn Mường Khương cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh nhà trường

Chú thích ảnh

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Minh- Trưởng phòng phòng chống tệ nạn xã hội Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai đã trao đổi, giải đáp vướng mắc trong công tác phòng, chống tệ nạn mua bán người và hệ lụy người bị mua bán;  Phát các ấn phẩm truyền thông về phòng, chống tệ nạn xã hội.

Chú thích ảnh

Để hiểu hơn về các phương thức, thủ đoạn và những hậu quả của vấn nạn mua bán người, tại buổi tuyên truyền lớp 10A1 đã dàn dựng và biểu diễn vở kịch về vấn nạn này. Qua đó, các em gửi gắm những thông điệp tích cực về việc phòng chống tệ nạn buôn bán người cho tất cả các bạn học sinh.

Chú thích ảnh

Buổi tuyên truyền vấn nạn mua bán người đã thành công tốt đẹp. Thông qua buổi ngoại khóa, các bạn học sinh đã biết thêm, nâng cao ý thức, kĩ năng để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, văn minh, hạnh phúc.

Đưa tin: Hoa Vũ