image banner
Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
HỘI NGHỊ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP - GIỚI THIỆU VIỆC LÀM- THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN, TỈNH LÀO CAI NĂM 2023

            Sáng ngày 30/10/2023 tại Trường THPT số 2 Mường Khương đã tổ chức Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp - Giới thiệu việc làm; Thông tin, tuyên truyền, phổ biến thị trường lao động huyện Mường Khương năm 2023” nhằm giúp các em học sinh lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành học theo sở thích, năng lực và những đặc điểm tâm lí, sinh lý của bản thân.

Chương trình có sự phối hợp giữa phòng lao động thương binh xã hội huyện Mường Khương và trường THPT số 2 Mường Khương. Tới dự và tuyên truyền tại buổi tư vấn có đồng chí Nông Văn Minh- Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện MK, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền chuyên viên phòng LĐTBXH, đồng chí Lù Dỉn Sửu chuyên viên phòng LĐTBXH.

anh tin bai

          Buổi tư vấn diễn ra từ 7h15 đến 9h00, thu hút được sự quan tâm của các em học sinh lớp 12. Chương trình tổ chức các hoạt động giới thiệu về các ngành nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trong không khí vui vẻ, sôi động. Tại chương trình các em học sinh được cung cấp những vấn đề như: Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; Những nguyên nhân chọn ngành nghề sai; xu hướng việc làm, ngành nghề, thông tin, dự báo thị trường lao động của Việt Nam và huyện Mường Khương; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ.

anh tin bai

Bên cạnh đó, các em học sinh được tìm hiểu về các điểm mới trong tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, từ đó định hướng chọn ngành học, trường học phù hợp với khả năng, điều kiện của học sinh; giúp các em định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội.

anh tin bai

          Buổi tư vấn đã đem đến sự tập trung và thiết thực cho học sinh khối 12, giúp các em có những định hướng rõ hơn trong tương lai trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image