CỔNG TRƯỜNG ATGT SỐ 2 MƯỜNG KHƯƠNG

Mường Khương: Đoàn các trường THPT trên địa bàn huyện tích cực duy trì mô hình Cổng trường An Toàn giao thông.

Thực hiện Kế hoạch số 438 /KH-TWĐTN ngày 07/9/2012 của Ban Bí thư TW Đoàn về việc triển khai xây dựng “1.000 cổng trường An toàn giao thông”.
Thực hiện Kế hoạch số: 62 KH – ĐTN ngày 22/10/2012 của BTV huyện Đoàn Mường Khương Triển khai xây dựng “Cổng trường An toàn giao thông”.
Trong các năm học qua các đơn vị trường học đã triển khai và thực hiện tốt theo Kế hoạch số 62. Qua khảo sát tình hình thực tế tại các đơn vị được triển khai công trình “Cổng trường An toàn giao thông” đến nay một số biển công trình đã bị hư hỏng, tổ, đội, nhóm tình nguyện xung kích “Cổng trường An toàn giao thông” chưa phát huy tốt công tác hoạt động, nhiều cổng trường còn hay xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; phụ huynh đưa đón học sinh không đội mũ bảo hiểm, học sinh tham gia giao thông điều khiển phương tiện Mô tô xe máy chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm không đặt tiêu chuẩn quy định đặc biệt là em học sinh khối trường THPT; biển công trình chưa đảm bảo.
Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Đầu năm học 2019 - 2020 Ban Thường vụ huyện đoàn Mường khương đã yêu cầu BCH đoàn trường, các liên đội trường học tiếp tục duy trì, nâng cấp tu bổ biển công trình; tiếp tục duy trì mô hình tổ, đội, nhóm xung kích “Cổng trường an toàn giao thông” hoàn thành trước ngày 30/9/2019. Các đơn vị đoàn trường học đã hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra.