KẾ HOẠCH CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 NĂM HỌC 2022-2023

Bản Lầu, ngày 10 tháng 10 năm 2022

KẾ HOẠCH KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động của BCH Công đoàn đầu năm học, được sự đồng ý của Chi bộ nhà trường. BCH CĐ trường THPT số 2 Mường Khương xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022 như sau:

I. Mục đích:

Ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nữ cán bộ, Nhà giáo, Người lao động. Biểu dương nữ CBCNVC trong nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển ngành Giáo dục trong toàn tỉnh nói chung cũng như đóng góp sự phát triển chất lượng Giáo dục nhà trường nói riêng.

Thông qua ngày Phụ nữ Việt Nam ngày 20/10, nhằm tuyên truyền vận động nữ cán bộ CNVCLĐ tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, Giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc, tinh thần vượt khó và sức sáng tạo của tầng lớp Phụ nữ.

Động viên khích lệ đội ngũ nữ CB, Nhà giáo và người lao động tích cực học tập, lao động, sáng tạo phát huy nội lực, đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng, góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất năng lực theo yêu cầu và chuẩn nghể nghiệp; tâm huyêt gắn bó với nghề, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

II. Ý nghĩa:

Nhằm khẳng định vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như dịp để các chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang của mình, nâng cao giá trị bản thân trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

Giúp nữ CB,GV,NV trong trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tạo một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Khuyến khích cán bộ, giáo viên phát huy hơn nữa tài năng của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 -2023.
III. Nội dung và thời gian hoạt động:

1. Đối với học sinh:

- Yêu cầu các Đ/c GVCN tổ chức cho HS ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Phụ Nữ Việt nam 20/10 vào tiết 1 thứ 2 ngày 17/10/2022.

2. Đối với Giáo viên:

2.1. Chuẩn bị:

- Chuẩn bị phòng họp để thực hiện tọa đàm ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Phụ Nữ Việt Nam 20/10/2022 (Tổ chức ngày 15/10/2022)

- Chuẩn bị cốc uống nước; nước uống; các điều kiện tọa đàm (Đ/c Pờ Liên phân công)

2.2. Văn nghệ:

- Đơn ca: Đ/c Thịnh

2.3. Chuẩn bị tìm tư liệu, lấy tư liệu viết bài: Đ/c Vũ Thị Hoa

- Viết bài nộp CĐ ngành GD tỉnh Lào Cai

2.4. Chụp ảnh lưu niệm – Chuẩn bị loa máy - Chiếu phông chữ

- Đ/c: Lê Doãn Quân

2.5. Bốc thăm thi đấu; phân công trọng tài (3 đội thi đấu vòng tròn – 2 nam; 3 nữ)

- Đ/c: Nguyễn Minh Tâm (bốc thăm vào giờ ra chơi tiết 2 thứ 3 ngày 11/10/2022)