Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 191
  • Tất cả: 50,655
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4: Cuốn sách: “DI TÍCH BÁC HỒ Ở KIM LIÊN”

CHUYÊN MỤC GIỚI THIỆU NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ BÁC HỒ

Cuốn sách: “DI TÍCH BÁC HỒ Ở KIM LIÊN”

         Nhân dịp kỉ niệm lần thứ 121 nhân ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm tiếng hát làng Sen, lễ hội làng Sen, kỉ niệm 24 năm tổ chức Văn hóa, Khoa học và giáo dục Liên hệp quốc(  UNESCO) ra Nghị quyết công nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là “ Anh hùng giải phóng dẫn tộc, danh nhân văn hóa thế giới”, nhà xuất bản văn hóa thông tin đã xuất bản cuốn sách “ Di tích Bác Hồ ở Kim Liên”.

                      

       Hình ảnh cuốn sách “ Di tích Bác Hồ ở Kim Liên”

           Cuốn sách đã góp phần không nhỏ của mình trong việc tuyên truyền tư tưởng, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những di tích, di vật về Bác Hồ và gia đình Người ở quên Hương. Đã từ lâu, Kim Liên trở thành quê hương chung của mỗi người dân đất Việt, vì vậy, viết về Bác, quê hương và gia đình Bác là một đề tài quen thuộc của không ít tác giả, đó là một điều hiển nhiên. Là một người đã từng tham gia công tác ở Khu di tích Kim Liên nhiều năm, trên cơ sở tham khảo tư liệu của những người đi trước và tiếp cận với những vấn đề mới, tư liệu mới, tác giả mong muốn đem đến cho nguwoif đọc những thông tin chính xác và đầy đủ về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hai lần Người về thăm quê hương. Đồng thời cuốn sahs còn cung cấp những thông tin cần thiết về khu di tích Kim Liên để người đọc thuận tiện trong việc tìm hiểu, liên lạc trước, trong và sau mỗi dịp hành hương về thăm quê Bác.

          Chủ tịch Hồ Chí Minh là một huyền thoại có thật, hơn nữa, những tư liệu về thời thơ ấu của Người hiện còn lưu giữ được rất ít, vì vậy cuốn sách sẽ là một tư liệu quý về Bác Hồ. Mỗi lần lật giở từng trang, ta cảm thấy cảm phục hơn, tự hào hơn về Bác.

           Cuốn sách do nhà xuất bản Văn hóa thông tin  biên tập và phát hành năm 2010.

 

                                                                       Người viết: Lý Thị Ngát

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image